“Sinh con rồì anh ấy sẽ không còn yêu mình nữa”: Không có chuyện đó!

Sau khi vợ sinh con người chồng ‘mất đi hứng thú trong chuyện ấy là việc hết sức bình thường. Đây cũng chỉ là quá trình ngắn ngủi, quá trình này chỉ kéo dài vài tuần mà thôi. Điều này không có nghĩa là vợ mất đi sự hấp dẫn, lôi cuốn trong mắt chồng, như vậy cũng là xuất phát từ sự quan tâm, săn sóc vợ của chồng. Họ biết vợ mình vừa phải trải qua quá trình đau đớn về thể xác nên không muốn gây thêm áp lực cho cô ấy mà thôi. Các nhà tâm lý học cho rằng, khi sức lực và

Những vấn đề nhạy cảm

tinh thần của hai vợ chồng đều được dồn hết vào đứa con là lẽ đương nhiên. Nhưng giai đoạn đặc biệt này qua rất nhanh. Lúc ấy, vợ chồng cần trò chuyện, trao đổi với nhau, vợ không nên chỉ chú ý đến đứa con mới sinh mà quên đi nghĩa vụ người vợ, quan tâm, dịu dàng chăm sóc chồng.

“Sách vở nói số lần vợ chồng quan hệ trong một tuần là 1-2 lần, nhưng chúng tôi đã vài tháng rồi, không làm chuyện đó, có vấn đề gì không nhỉ!”. Không hề có van đẽ gì.

số lần quan hệ tình dục tùy theo tình trạng sức khỏe của cá nhân từng người. Mỗi cặp vợ chồng sẽ trải qua những quãng thời gian không hề có tình dục. Chuyện ấy cũng có lúc cần nghỉ ngơi chứ! Cũng cần phải có lúc hoạt động, lúc nóng và lúc lạnh chứ! Tất cả hoàn toàn đều bị ảnh hưởng của nhân tố bên ngoài như kinh tế thiếu thốn, cơ thể mệt mỏi, tinh thần lo lắng, tức giận, con cái quấy rầy… Chỉ một thay đổi nhỏ của tâm lý cũng bị tác động nhiều. Bạn cũng phải thừa nhận rằng mình không thể làm được chuyện đó nếu như vừa mất mát cả đống tiền, đúng không nào?

“Đù chồng tôi đã rất cố gắng nhưng tôi vẫn cảm thấy chơi vơi, mất mát sau khi quan hệ, lẽ nào tôi có vấn đề gì hay sao?”. Bạn không có vấn đề gì!

Nguyên nhân chính là do cả hai vợ chồng bạn không trò chuyện, trao đổi với nhau nhiều. Đàn ông thường ham muốn theo bản năng, nhưng phụ nữ thì không. Phụ nữ luôn xấu hổ, không dám nói cho chồng biết mình thích được ôm ấp, vuốt ve ra sao. Khi chồng làm không như ý muốn thì họ thất vọng, chán chường. Thực ra, phụ nữ cũng nên khéo léo nói cho chồng biết nên làm thế nào theo những gì mình muốn. Nên nhanh chóng thể hiện tình cảm của mình, và tích cực cổ vũ, khuyến khích chồng. Điều này cũng góp phần vào việc làm cho quan hệ vợ chồng hài hòa hơn.

“Con cái có sợ khi nhìn thấy bố mẹ làm chuyện ấy hay không?”

Tốt nhất nên tránh không để cho con cái nhìn thấy bố mẹ làm chuyện ấy. Điều ấy có thể khơi dậy ý thức của trẻ con, chúng sẽ làm theo những gì người lớn làm với bạn bè cùng trang lứa. Nếu con trẻ nhìn thấy bạn thì bạn cần phải giải thích cẩn thận, hãy bảo chúng không nên sợ hãi.