Khi bước vào độ tuổi 40, sức khỏe dần bị suy giảm. Cùng với đó là sự suy giảm nghiêm trọng nồng độ testosterone. Là tác nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và thậm chí làm suy giảm ham muốn. Vậy làm thế nào để cải thiện sự suy giảm nội tiết tố này?

1. Bổ sung chế độ dinh dưỡng 

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia trên nhiều nước trên thế giới, đã công bố về khả năng cải thiện testosterone từ các chất dinh dưỡng là điều rất cần thiết. Đối với nam giới kẽm chỉ chiếm một lượng trong cơ thể nhưng đó là nhân tố giúp sự cải thiện nội tiết tố testosterone ổn định và hiệu quả hơn. Đặc biệt kẽm giúp nam giới có thêm khả năng bảo vệ cơ thể chống lại ảnh hưởng từ các kim loại nặng. Là thủ phạm dẫn đến việc phá hủy cấu trúc ADN có trong tinh hoàn. Bởi từ sự phá hủy cấu trúc gen này dẫn đến tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn rất cao ở nam giới. Với nguồn hải sản nước ta khá phong phú và dồi dào. Mà đặc biệt hàm lượng kẽm cực kỳ khổng lồ trong hàu, hay các loại hải sản khác

Hàm lưỡng kẽm dồi dào trong hàu giúp cải thiện testosterone
Hàm lưỡng kẽm dồi dào trong hàu giúp cải thiện testosterone

Bên cạnh đó, bổ sung vitamin cũng là điều đấng mày râu cần trú trọng. Bởi đó là những chất giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng hơn. Bởi chính từ sự lưu thông máu kém dẫn đến hiện tượng khó khăn cho ” cậu nhỏ” cương cứng. Duy trì bản lĩnh của mình, nâng cao phong độ bản lĩnh chuyện chăn gối.

2. Bơi lội- nâng cao phong độ bản lĩnh đàn ông

Bơi lội, bài tập thể dục cải thiện testosterone hiệu quả
Bơi lội, bài tập thể dục cải thiện testosterone hiệu quả

Như chúng ta đã biết, bên cạnh chế độ ăn uống, tập thể dục như một chìa kháo vàng tiếp thêm năng lượng cho cơ thể chúng ta. Và tuyệt vời hơn cả là thói quen bơi lội thường xuyên. Không chỉ giúp đấng mày râu có thể cải thiện được sinh lý mà hàm lượng testoeterone từ đó mà có khả năng cải thiện nhanh chóng và hiệu quả. Nghiên cứu từ các chuyên gia tại ĐH. Úc đã chỉ ra rằng, so với nam giới bơi lội thường xuyên thì họ có khả năng phòng the và đều cảm thấy thoải mái, hài lòng sau khi quan hệ.

3. Hạn chế các loại thuốc chứa statin

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý hay các bài tập thể dục. Để hạn chế sự suy giảm nội tiết tố testosterone, hạn chế các loại thuốc có chứa statin là rất cần thiết. Bởi sự dụng thuốc chứa statin làm ức chế trực tiếp tới quá trình sản sinh testosterone. Là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm sinh lý, thậm chí nếu nhiều còn dẫn đến mất dần hứng thú, ham muốn chuyện chăn gối.

Có lẽ, sự xuất hiện của nội tiết tố testosterone không chỉ quan trọng nhất đối với sức khỏe mà cực kỳ cần thiết cho bản lĩnh đàn ông. Đóng vai trò là hoocmon hình thành nên những đặc điểm, tính cách của một người đàn ông về thể hình, cơ bắp, tóc… Đặc biệt thiếu testosterone là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe sinh lý nghiêm trọng. Với những kiến thức trên, chúc đấng mày râu luôn vững tin với phong độ của mình.